Thông tin

Các học viên quốc tế

Các học viên quốc tế


ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ

  1. Ứng viên đáp ứng một trong những tiêu chuẩn dưới đây được phép đăng ký: 
  • Có bằng tú tài hoặc tốt nghiệp lớp 12;
  • Các chứng chỉ I.G.C.S.E./G.C.S.E./ G.C.E. ‘O’ với kết quả ít nhất 5 môn không dưới C;
  • Có chứng chỉ và bằng G.E.D;
  • Chứng nhận IB với điểm ít nhất 5 môn không thấp hơn 4;
  • Chứng nhận  “A” với kết quả của  it nhất 3 môn không thấp hơn “E”   
  • Bảng ghi nhận học tập với ít nhất 5 môn không thấp hơn 7 cho các ứng viên tốt nghiệp từ New Zealand.
  • Chứng chỉ Giáo dục và tuyên bố kết quả, được cấp bởi Australian Qualifications Framework cho các ứng viên đã tốt nghiệp từ Úc.
  • Các bằng cấp hoặc chứng chỉ tương đương khác được xác nhận bởi Bộ Giáo dục **. 
    Lưu ý: ** Các bằng hoặc chứng chỉ tương đượng bậc trung học khác phải được dịch sang tiếng Anh và được xác nhận bởi Bộ giáo dục, bộ ngoại giao hoặc Đại sứ quán hoặc trường đã tốt nghiệp xác nhận rằng sinh viên tốt nghiệp các chương trình này đủ điều kiện thể đăng ký học các chương trình học toàn thời gian trên toàn thế giới.
  1. Ứng viên không mắc các bệnh lây nhiễm hoặc tàn tật cản trở việc học tập.
  2. Ứng viên phải có khả năng chi trải các chi phí liên quan đến học tập của mình.
  3. Ứng viên phải có đạo đức tốt và cam kết với trường sẽ chăm chỉ học tập hết sức mình và chấp hành nghiêm túc các nội quy và quy định của nhà trường.
  4. Nếu thiếu một trong các điều kiện nêu trên, ứng viên sẽ bị từ chối nhập học hoặc đình chỉ học tập ngay lập tức.​

Các ứng viên chuyển trường

Các ứng viên học chuyển tiếp

 Có rất nhiều sinh viên học ở nước ngoài chuyển tiếp tới AU. Các sinh viên khác , sau khi hoàn thành một, hai hay đôi khi 3 năm tại AU, sẽ chuyển tiếp những tín chỉ của họ ra nước ngoài và hoàn thành nốt bằng đại học của họ ở các trường đại học tại Mỹ, Anh hoặc Úc

Viên chuyển tiếp đến AU thường làm như vậy bởi lợi thế về chi phí, thêm vào đó là mục tiêu giáo dục “điều tốt nhất nằm trong lớp học”. Họ đã nhận ra rằng chi phí học ở Mỹ hoặc châu Âu là quá đắt đỏ và gia đình họ không thể chi trả cho tiền học quá cao và chi phí sinh hoạt kết hợp với nền giáo dục nước ngoài. Một số sinh viên có ý định muốn chuyển tiếp ra nước ngoài sau một vài năm học ở Au đã thay đổi suy nghĩ của họ, nhưng những sinh viên quyết định chuyển tiếp sẽ được chấp nhận một cách rộng rãi và có rất ít , (nếu có ), vấn đề về việc hoàn thành bằng cấp của họ ở nước ngoài. Những sinh viên này giành được bằng của những đại học ở  phương tây với chi phí được giảm thiểu đáng kể

Tất cả sinh viên AU đều trả học phí như nhau. Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan là một phần rất nhỏ so với ở châu Âu, Úc hoặc Mỹ. Rất nhiều sinh viên muốn nhận bằng cử nhân từ trường đại học phương Tây, nhưng họ không thể chi trả chi phí học. Những sinh viên này đến với Au, nơi mà họ có thể học một, hai hoặc ba năm và sau đó chuyển tiếp ra nước ngoài. Tổng tất cả chi phí của họ nhờ đó giảm được đáng kể và họ có thêm được kinh nghiệm từ cả 2 nơi

Sinh viên AU đã chuyển tiếp tín chỉ và hoàn thành bậc cử nhân ở rất nhiều trường đại học ở Mỹ, Anh và Úc như là: (chỉ bao gồm danh sách 1 phần)

Đại học Johns Hopkins (Maryland)

Đại học Texas A&M (College Station)

Đại học Maryland (College Park)

Đại học Southern Illinois (Carbondale)

St. Michael’s College ( Vermont)

Loyola College ( Maryland)

Đại học Pittsburgh State( Kansas)

Đại học Georgetown (Washington D.C.)

Đại học Wollongong (Úc)

Richmond , Đại học quốc tế Mỹ tại London

Trên đây chỉ là một phần của danh sách các trường đại học mà sinh viên chuyển tiếp đã được chào đón. Hội đồng châu Âu và Úc đang xúc tiến phát triển một hệ thống trao đổi tín chỉ tương đồng với hệ thống như của Au. Khi việc này hoàn tất, sẽ có thêm nhiều cơ hội chuyển tiếp nữa.

Các quy tắc của việc chuyển trường

Để đảm bảo cho việc xử lý đúng qui tắc các hồ sơ nhập học, mỗi ứng viên phải yêu cầu trường Cao đẳng hoặc Đại học mà mình đã tham dự trước đó một bảng điểm chính thức và gửi cho Văn phòng Đăng ký. Việc chuyển tiếp các tín chỉ sẽ được phê duyệt với các điều kiện sau đây:

  • Phải có điểm trung bình đạt ít nhất 2.00/4.00;
  • Các giấy chứng nhận của bất kỳ loại hình đào tạo nào cũng đều không đủ điều kiện;
  • Trường mà sinh viên theo học trước đó phải có chương trình đào tạo với thời gian hoàn thành ít nhất chuẩn 4 năm;
  • Khóa học đã hoàn thành tại một cơ sở giáo dục được công nhận bởi Hội đồng Dịch vụ Dân sự (Civil Service Commission);
  • Nội dung khóa học là tương đương với quy định trong chương trình giảng dạy của trường;
  • Khóa học phải được thực hiện trong vòng 5 năm kể từ thời điểm nộp hồ sơ;
  • Sẽ chỉ một môn học đạt từ điểm "C" trở lên đối với một môn học giáo dục phổ thông hoặc từ điểm "B" đối với một môn học chuyên ngành chính được xem xét để chuyển tiếp tín chỉ và sự phê duyệt cuối cùng sẽ phụ thuộc vào hiệu trưởng;
  • Tối đa 70 tín chỉ có thể được chuyển tiếp.

Để đẩy nhanh thủ tục chuyển tiếp các tín chỉ, khi nộp hồ sơ ứng viên nên mang theo một bản sao bảng điểm học tập tại cơ sở đào tạo mà sinh viên tham gia học trước đó.

Loading...
Loading...